ที่ตั้งปัจจุบัน:Slot999 เวอร์ชั่นความบันเทิงอย่างเป็นทางการสำหรับมือถือ

ถ่ายทอดสดจาก Hot Chips 19: Keynote 2, AMD

2019-08-22 แผนผังเว็บไซต์ :207รอง

นี่เป็นครั้งที่แปดในชุดโพสต์จากการประชุม ที่ Stanford งวดก่อนหน้าดูที่ การออกแบบ , ความพยายาม , และ ความคุ้มครอง CNET อื่น ๆ อาจพบได้ที่นี่ นี่เป็นการทดลองสำหรับฉัน ฉันมักจะชอบที่จะมีเวลาตรวจสอบงานของฉันก่อนที่จะเผยแพร่ หากคุณเห็นอะไรผิดพลาดโปรดแสดงความคิดเห็น!

ปาฐกถาพิเศษที่สองมาจาก Phil Hester หัวหน้าเจ้าหน้าที่ด้านเทคนิคของ AMD มันมีชื่อว่า "Multicore and Beyond: Evolved the x86 Architecture"

เขาเริ่มต้นด้วยการอธิบาย ประวัติของพีซีเริ่มต้นด้วยการแนะนำพีซี IBM ดั้งเดิมปี 1981 เมื่อเวลาผ่านไปแอพพลิเคชั่นใหม่ ๆ ก็ปรากฏขึ้นสร้างซอฟต์แวร์ที่หลากหลาย ตัวอย่างเช่นพีซียุคแรก ๆ ไม่มีฮาร์ดแวร์คณิตศาสตร์แบบอิงดัชนี แต่เมื่อเวลาผ่านไปมีการเพิ่ม FPUs ลงในแพลตฟอร์มเมื่อมีซอฟต์แวร์ออกมาซึ่งจำเป็นต้องใช้ เมื่อเร็ว ๆ นี้มัลติมีเดียและกราฟิก 3 มิติทำให้เกิดการเปลี่ยนภาพที่คล้ายกัน

ที่เขาจะไปด้วยการโต้แย้งนี้สรุปโดยบรรทัดจากสไลด์ที่ห้าของเขา: "ในตอนท้ายของทศวรรษที่ผ่านมาหลายคอร์ที่เป็นเนื้อเดียวกันกลายเป็นไม่เพียงพอมากขึ้น" ประเด็นของเขาคือโมเดลพีซีแบบดั้งเดิมของซีพียูตัวเดียว (ไม่ว่าจะเป็นซิงเกิ้ลหรือมัลติคอร์) ที่ล้อมรอบด้วยอุปกรณ์ต่อพ่วงนั้นไม่ดีพออีกต่อไป จำเป็นต้องเพิ่มการรวมของ CPU กับชิปกราฟิกและอุปกรณ์ต่อพ่วงอื่น ๆ เพื่อรองรับปริมาณงานใหม่

เฮสเตอร์อธิบายถึงแนวโน้มนี้ว่าเป็น "การพัฒนาซอฟต์แวร์ / ฮาร์ดแวร์แบบขนาน" และเรียกร้องให้มีการขยายฮาร์ดแวร์ใหม่เพื่อสนับสนุน: หน่วยความจำทรานแซคชันของซอฟต์แวร์การสลับบริบทอย่างรวดเร็วการสื่อสารข้ามแกนประมวลผลที่รวดเร็ว

ไม่มีเวลาอธิบายรายละเอียดทั้งหมดของรายการเหล่านี้ (แม้ว่าฉันจะครอบคลุมข้อเสนอการทำโปรไฟล์แบบเบาของ AMD ) ฉันจะบอกว่าพวกเขาโดยทั่วไปเกี่ยวกับการลดค่าใช้จ่ายสำหรับการประมวลผลหลายตัว เฮสเตอร์เสนอตัวย่อใหม่สำหรับฟังก์ชันการทำงานในระดับนี้: xSP ส่วนขยายสำหรับขนานซอฟต์แวร์

เฮสเตอร์พูดคุยเกี่ยวกับการประมวลผลสตรีมซึ่งปัจจุบันเป็นคำที่นิยมในอุตสาหกรรมไมโครโปรเซสเซอร์ การประมวลผลสตรีมนั้นโดยทั่วไปเกี่ยวกับการจัดการกับข้อมูลที่สตรีมจากบางแหล่งและสตรีมออกไปยังปลายทางอีกครั้ง - เช่นข้อมูลวิดีโอเป็นต้น โปรเซสเซอร์ที่ได้รับการปรับให้เหมาะสำหรับการประมวลผลประเภทนี้สามารถมีประสิทธิภาพมากขึ้นในแง่ของพลังงานต่อหน่วยงานมากกว่าซีพียูแบบดั้งเดิม ในความเป็นจริงนี่เป็นวิธีที่ GPU ออกแบบตามที่ฉันอธิบายไว้ก่อนหน้านี้

เฮสเตอร์เป็นผู้นำในโครงการ AMD Fusion ซึ่งแกนกลางของ CPU และ GPU จะรวมอยู่ในชิปตัวเดียว การรวมเข้าด้วยกันนี้หมายความว่าผู้พัฒนาซอฟต์แวร์สามารถเริ่มใช้เพื่อยอมรับว่ามี GPU ในระบบซึ่งหมายความว่าพวกเขาจะเริ่มใช้ประโยชน์จากความสามารถของ GPU ในซอฟต์แวร์กระแสหลัก

เฮสเตอร์แสดงชุดของแอพพลิเคชั่นตั้งแต่โครงการ Folding @ Home ไปจนถึงการสำรวจน้ำมันซึ่งสามารถได้รับประโยชน์จากการเร่งความเร็วของ GPU เขาอธิบายต่อไปว่าวิธีการนี้มีค่าไม่เพียงเพราะมันให้ประสิทธิภาพที่สูงกว่า แต่ยังประหยัดพลังงานมากกว่า

เฮสเตอร์ไม่เชื่อว่า GPU จะฆ่าซีพียู จำเป็นต้องใช้ทั้งสองอย่างเพื่อรองรับซอฟต์แวร์ที่มีอยู่ในพีซีในอนาคต และ GPU แบบรวมจะไม่ทำลาย GPU แยก ระบบระดับสูงจะต้องการประสิทธิภาพของ GPU มากกว่าที่จะสามารถรวมเข้ากับชิปซีพียูได้อย่างประหยัด

ขั้นตอนต่อไปหลังจากการรวม CPU-GPU คือการรวมสถาปัตยกรรมขนาดเล็ก - การสร้างคำสั่ง CPU ลงใน GPU และในทางกลับกัน ในที่สุดอาจเป็นไปได้ที่จะรวมอุปกรณ์ทั้งสองประเภทไว้ด้วยกัน แต่โดยส่วนตัวแล้วฉันไม่แน่ใจ ซอฟต์แวร์และโปรเซสเซอร์ทั่วไปมีความแตกต่าง - แตกต่างอย่างสิ้นเชิง - กว่าซอฟต์แวร์และโปรเซสเซอร์สตรีมมิ่ง แต่มันจะน่าสนใจที่จะเห็นการวิจัยนี้ก้าวไปข้างหน้า

ต่อไปที่นี่ที่ Hot Chips: อาหารกลางวัน ไม่ฉันจะไม่บล็อกเกี่ยวกับอาหารกลางวัน หลังอาหารกลางวันมีการนำเสนอพิเศษเกี่ยวกับบรอดแบนด์ไร้สายโดย Reed Hundt อดีตประธานของ FCC เซสชั่นปกติต่อไปอยู่ในเครือข่ายแล้วโปรเซสเซอร์พีซีมือถือแล้ว "บิ๊กเหล็ก" และนั่นจะเป็นอย่างนั้น! ฉันสามารถให้อุโมงค์ carpal ของฉันพักสักครู่

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

(责任编辑:卫斯理)
文章人气:35