ที่ตั้งปัจจุบัน:Slot999 เวอร์ชั่นความบันเทิงอย่างเป็นทางการสำหรับมือถือ

ถ่ายทอดสดจาก Hot Chips 19: Session 7, Networking

2019-08-22 แผนผังเว็บไซต์ :181รอง

ไปยังเซสชันเครือข่ายที่ การติดตั้ง Hot Chips ก่อนหน้านี้ครอบคลุมการ ของ , , , , , การออกแบบ , ความพยายาม , และ ความคุ้มครอง CNET อื่น ๆ อาจพบได้ที่นี่ ความคิดเห็นยินดีต้อนรับ!

หลังจากการพูดคุยทางการเมืองอย่างสูงโดยอดีตประธาน บริษัท Reed Hundt อดีตภาคการประชุม Networking ดึงเรากลับมาอย่างรวดเร็ว โลกวิศวกรรม

งานนำเสนอครั้งแรกมาจาก ซึ่งอธิบายถึง Chesapeake chip ของ บริษัท ซึ่งเป็นโปรเซสเซอร์เครือข่าย 50Gbps ที่รองรับการจัดการจราจร

ฉันครอบคลุมชิปจำนวนมากเช่นนี้ที่รายงานไมโครโปรเซสเซอร์ NPUs (ตัวประมวลผลเครือข่าย) มีแนวโน้มที่จะได้รับการปรับให้เหมาะสมที่สุดสำหรับการเชื่อมต่อเครือข่ายด้วยอินเตอร์เฟสที่กำหนดเอง, คอร์ที่สามารถตั้งโปรแกรมได้ที่ออกแบบมาเป็นพิเศษและคุณสมบัติเฉพาะสำหรับเครือข่ายอื่น ๆ

เชสพีกก็ไม่มีข้อยกเว้น ในความเป็นจริงมันทำให้ฉันนึกถึง X10q ซึ่งเป็นชิปที่ได้รับรางวัล Choice Choice Analysts 'นักวิเคราะห์ประจำปีที่ห้าของไมโครโปรเซสเซอร์สำหรับ "Best Extreme Processor"

ชิปทั้งสองใช้สถาปัตยกรรมที่ผิดปกติ - ซึ่งแตกต่างจากตัวประมวลผลแบบมัลติคอร์ทั่วไปที่แต่ละคอร์รันตามลำดับของคำสั่งที่เกี่ยวข้องกับข้อมูลการออกแบบ Xelerated และ Bay จะย้ายข้อมูลแพ็คเก็ตจากแกนหนึ่งไปอีกแกนหนึ่ง การย้ายข้อมูล แต่ไม่มีคำแนะนำ (ดูรูปที่ 2 ใน ที่ไซต์ Xelerated เพื่อดูแนวคิดในการทำงาน)

สำหรับอัลกอริทึมที่ค่อนข้างสั้นและต้องการการวนซ้ำเพียงเล็กน้อยหรือไม่มีเลยนี่เป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพอย่างน่าประหลาดใจแม้จะมีการเคลื่อนย้ายข้อมูลทั้งหมด กุญแจสำคัญคือทุกครั้งที่ข้อมูลกระโดดจากแกนหนึ่งไปยังอีกแกนหนึ่งมันจะกระโดดสั้นมาก นอกจากนี้สถาปัตยกรรมนี้มีการกำหนดอย่างสูง - แพ็คเก็ตจะได้รับการประมวลผลทั้งหมดตามที่ต้องการอย่างแน่นอนในเวลาที่เหลือปลายท่อ นอกจากนี้ยังเป็นรูปแบบการเขียนโปรแกรมอย่างง่าย สำหรับโปรแกรมเมอร์นั้นมีเพียงแกนเดียวเท่านั้น

ในการออกแบบ Chesapeake ไปป์ไลน์มีความยาวกว่า 300 ขั้นตอนซึ่งกำหนดขีด จำกัด ว่าสามารถดำเนินการประมวลผลเท่าใดในแต่ละแพ็กเก็ต เบย์ได้เพิ่มประสิทธิภาพส่วนต่าง ๆ ของไปป์ไลน์เพื่อทำหน้าที่แตกต่างกันซึ่งเพิ่มความซับซ้อนของการเขียนโปรแกรมเล็กน้อย - แต่ดูเหมือนว่าจะเป็นการแลกเปลี่ยนที่ดี

ฉันสงสัยว่าผู้อ่าน CNET จำนวนมากกำลังออกแบบเราเตอร์เครือข่าย 40Gbps ในตอนนี้ แต่ถ้าคุณเป็นคุณควรตรวจสอบชิป Chesapeake และ X11 ปัจจุบันของ Xelerated เช่นกัน

ในการพูดคุยครั้งต่อไป อธิบายผลิตภัณฑ์ของ ซึ่งรวมโปรเซสเซอร์หลัก x86 หน่วยความจำและตัวควบคุม I / O และหน่วยเร่งความเร็ว "QuickAssist" สำหรับฟังก์ชั่นความปลอดภัย

Intel เคยสร้างผลิตภัณฑ์เฉพาะแอปพลิเคชั่นที่หลากหลายโดยใช้ StrongARM และ XScale cores นับตั้งแต่ขายให้กับ Tolapai เป็นการหยุดพักจากประเพณีนี้และกลับมาสู่จุดแข็งของ Intel ในการออกแบบโปรเซสเซอร์ x86

แกน x86 ของ Tolapai นั้นมาจากหน่วยประมวลผล Pentium M mobile มีรุ่นที่ความเร็วนาฬิกา 600MHz, 1066MHz และ 1200MHz แกนหลักถูกเพิ่มโดยหน่วย QuickAssist เพื่อเร่งการประมวลผลการเข้ารหัส มิฉะนั้นจะเป็นผลิตภัณฑ์ SoC แบบดั้งเดิม (ระบบบนชิป) - อุปกรณ์ต่อพ่วงขนาดใหญ่และส่วนต่อพ่วงที่เชื่อมต่อกันรอบตัวประมวลผลหลัก

Tolapai มุ่งเป้าไปที่ตลาดโพรเซสเซอร์ฝังตัวสำหรับระบบคอมพิวเตอร์บอร์ดเดี่ยวขนาดเล็กในระบบเครือข่ายพื้นที่จัดเก็บและแอพพลิเคชั่นที่คล้ายกัน มันจะแข่งขันกับผลิตภัณฑ์จาก , และ บริษัท อื่น ๆ ข้อเสนอในการขายที่ไม่เหมือนใครคือความเข้ากันได้ของ x86 - ซึ่งไม่สำคัญอย่างยิ่งสำหรับตลาดนี้ แต่ลูกค้าบางรายอาจพบว่ามีประโยชน์

เมื่อเปรียบเทียบกับธุรกิจพีซีและเซิร์ฟเวอร์ของ Intel สิ่งที่ฝังอยู่ทั้งหมดนี้เป็นถั่วขนาดเล็กซึ่งมีแนวโน้มที่จะทำให้ลูกค้ามีความกังวลใจ Intel มีความมุ่งมั่นต่อผลิตภัณฑ์เหล่านี้อย่างไร ใครจะไปรู้ล่ะ Intel ได้ปิดตัวลงหรือขายผลิตภัณฑ์ดังกล่าวในอดีต

การพูดคุยครั้งสุดท้ายในเซสชั่นนี้มาจาก Fulcrum Microsystems ซึ่งอธิบายถึงชิปสวิตช์อีเธอร์เน็ตที่ออกแบบมาเพื่อรองรับพอร์ต 24 พอร์ตของอีเทอร์เน็ต 10 กิกะบิต นั่นเป็นเทคโนโลยีสุดฮอตสำหรับดาต้าเซ็นเตอร์ระดับสูงและสวิตช์พอร์ต 24 พอร์ตบนชิปตัวเดียวนั้นน่าประทับใจมาก แต่ไม่มีอะไรจะพูดเกี่ยวกับเรื่องนี้ที่จะเกี่ยวข้องกับที่นี่ดังนั้นฉันจะให้ข้อมือของฉันพักสักครู่แล้วกลับมาที่ Hot Chips เซสชั่น 8 ในโปรเซสเซอร์พีซีมือถือ

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

(责任编辑:卫斯理)
文章人气:289