ที่ตั้งปัจจุบัน:Slot999 เวอร์ชั่นความบันเทิงอย่างเป็นทางการสำหรับมือถือ

นักลงทุนทองคำขายข่าวลือในอัตราที่สูงขึ้นในสหรัฐ - พวกเขาจะซื้อความจริงหรือไม่?

2019-05-29 แผนผังเว็บไซต์ :176รอง

LONDON (Reuters) - บูลส์ทองคำหวังว่าการขึ้นดอกเบี้ยในสหรัฐฯจะช่วยกระตุ้นราคาโลหะให้สูงขึ้นอาจจะทำให้ผิดหวังเนื่องจากสภาพแวดล้อมที่กว้างขึ้นมีเพียงเล็กน้อยที่จะตอบสนองการฟื้นตัว

ทองคำแท่งยี่สิบสี่กะรัตมีให้เห็นที่โรงงานใน West Point ของสหรัฐอเมริกาใน West Point, นิวยอร์ก 5 มิถุนายน 2013 REUTERS / Shannon Stapleton

ทองคำได้ลดลง 10% จนถึงปี 2558 ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดในรอบเกือบหกปีที่ผ่านมาเนื่องจากการคาดการณ์ว่านโยบายการเงินจะกระชับ ในทางทฤษฎีอัตราดอกเบี้ยที่สูงขึ้นจะกดดันให้ทองคำแท่งโดยยกต้นทุนโอกาสของการถือครองสินทรัพย์ที่ไม่ให้ผลเช่นนั้น

ในขณะที่ความคาดหวังของการเพิ่มขึ้นของอัตราได้ผลักดันการขายวัวบางตัวบอกว่ามันเป็นราคาที่ดีในทองคำซึ่งความเป็นจริงของการเพิ่มขึ้นอย่างช้า ๆ และค่อยเป็นค่อยไปจากการบันทึกต่ำสุดหลังจากการคาดการณ์ที่เพิ่มขึ้นในสัปดาห์นี้

แม้ว่าราคาทองคำจะปรับตัวสูงขึ้นเมื่อเทียบกับอัตราที่เพิ่มขึ้นก่อนหน้านี้ แต่ก็ยังไม่ได้รับการสนับสนุนเพียงพอจากปัจจัยอื่น ๆ ที่จะผลักดันราคาในช่วงนี้

Tom Kendall นักวิเคราะห์จาก ICBC Standard Bank กล่าวว่า“ ผู้คนจำนวนมากมีความหวังว่าการขึ้นอัตราดอกเบี้ยครั้งแรกจะเป็นจุดเริ่มต้นของช่วงเวลาที่ทองคำสามารถเริ่มต้นอย่างช้าๆเพื่อกลับไปซื้อขายตามปัจจัยพื้นฐานอื่น ๆ

“ แต่มันยากที่จะเห็นว่าอะไรจะทำให้สิ่งที่พลิกผันอย่างยั่งยืนในระยะสั้นถึงปานกลาง” เขากล่าวเสริม

โลหะมีการส่องแสงในสภาพแวดล้อมที่มีอัตราการเพิ่มขึ้นก่อนหน้านี้ล่าสุดระหว่างปี 2004 และ 2006 และในช่วงปลายปี 1970

แต่นั่นเป็นสภาพแวดล้อมที่แตกต่างกันมากสำหรับทองคำ ในช่วงปลายทศวรรษ 1970 อัตราดอกเบี้ยที่เพิ่มขึ้นนั้นเป็นผลมาจากภาวะเงินเฟ้อที่สูงขึ้นซึ่งเป็นแรงผลักดันให้ราคาทองคำปรับตัวสูงขึ้น อย่างไรก็ตามในปีนี้มันเป็นภาวะเงินฝืดที่ทำให้เกิดข่าว

วัฏจักรการปีนเขาในอัตราปี 2547-2549 เกิดขึ้นเมื่อราคาทองคำปรับตัวสูงขึ้นด้วยสิทธิของตนเองพร้อมกับการเปิดตัวกองทุนซื้อขายแลกเปลี่ยนทองคำ (ETFs) ที่ได้รับการหนุนใหม่ในขณะที่ บริษัท ขุดปิดการป้องกันความเสี่ยงหรือยอดขายล่วงหน้า ขนาด

พลศาสตร์เปลี่ยนรูป

ตลาดทองคำในวันนี้เป็นสัตว์ร้ายที่แตกต่างกัน

กองทุน ETF ทองคำซึ่งเห็นการไหลเข้าอย่างมากในช่วงวิกฤตการณ์ทางการเงินหลังปี 2551 ได้มีการบันทึกการไหลออกเป็นเวลาสามปีในขณะที่การป้องกันตำแหน่งสั้นของกองทุนสุทธิในตลาด Comex ทองคำล่วงหน้าถึงระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ในเดือนนี้

ความต้องการทองคำที่มีอยู่จริงในจีนและอินเดียนั้นแข็งแกร่งขึ้นในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา แต่มีความอ่อนไหวต่อราคาสูงในขณะที่หนังสือป้องกันความเสี่ยงระดับโลกของนักขุดได้หดตัว 90% ในช่วงทศวรรษที่ผ่านมา

ขึ้นอยู่กับว่าเศรษฐกิจสหรัฐจะตอบสนองอย่างไรกับอัตราที่สูงขึ้น หากข้อมูลแสดงให้เห็นว่าการเติบโตนั้นไม่แน่นอนวงจรการคุมเข้มที่มีประสบการณ์ของเฟดอาจกลับตัวได้

พอลฮอร์กนัลหัวหน้าฝ่ายวิจัยสินค้าของสแตนดาร์ดชาร์เตอร์ดกล่าวว่า“ กรณีวัวทองคำกำลังเคลื่อนไปสู่การถกเถียงกันว่าจะมีการไต่ขึ้นไปอีกหรือไม่ “ ถ้าคำตอบคืออย่างที่เราคิดกันว่าสองข้อนั่นเป็นผลดีต่อทองคำ”

อย่างไรก็ตามหากเศรษฐกิจดูเหมือนว่าจะเผชิญกับสภาพอากาศที่ปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยก็อาจจะมีมากขึ้น หากไม่ได้รับการสนับสนุนจากการลดดอกเบี้ยความกดดันด้านเงินเฟ้อหรือความสนใจของนักลงทุนที่มีนัยสำคัญ

“ ความเสี่ยงครั้งใหญ่คือเฟดพบว่าอัตราที่ไม่เป็นศูนย์นั้นไม่เลวร้ายนัก” นักวิเคราะห์ของแมคควอรีแมทธิวเทอร์เนอร์กล่าว “ จากนั้นผู้คนก็จะเริ่มตั้งราคาในรอบที่เข้มงวดมากขึ้น”

การรายงานโดยแจนฮาร์วีย์; เรียบเรียงโดย Veronica Brown และ David Evans

มาตรฐานของเรา:

(责任编辑:卫斯理)
文章人气:169