ที่ตั้งปัจจุบัน:Slot999 เวอร์ชั่นความบันเทิงอย่างเป็นทางการสำหรับมือถือ

ทองคำร่วงลงในการซื้อขายที่ขาด ๆ หาย ๆ หลังจากเฟดขึ้นอัตราดอกเบี้ย

2019-05-29 แผนผังเว็บไซต์ :88รอง

สิงคโปร์ (รอยเตอร์) - ทองคำร่วงลงเมื่อวันพฤหัสบดีโดยคืนกำไรบางส่วนเมื่อคืนนี้โดยการซื้อขายที่ผันผวนหลังจากธนาคารกลางสหรัฐขึ้นอัตราดอกเบี้ยสหรัฐเป็นครั้งแรกในรอบเกือบทศวรรษ

ผู้หญิงคนหนึ่งถือทองคำแท่งหนึ่งกิโลกรัมที่สำนักงานใหญ่ของ บริษัท Australian Bullion Company (ABC) ในซิดนีย์ 19 เมษายน 2013 REUTERS / Daniel Munoz

คณะกรรมการกำหนดนโยบายของธนาคารกลางสหรัฐได้ปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยตามช่วงไตรมาสละหนึ่งในสี่ของอัตราร้อยละซึ่งยุติการอภิปรายที่ยาวนานเกี่ยวกับว่าเศรษฐกิจแข็งแกร่งพอที่จะทนต่อต้นทุนการกู้ยืมที่สูงขึ้นหรือไม่

ทองคำลดลงเกือบร้อยละ 10 ในปีนี้ส่วนใหญ่เกิดจากความไม่แน่นอนเกี่ยวกับช่วงเวลาของการขึ้นอัตราดอกเบี้ยของสหรัฐและความกลัวว่าอัตราที่สูงขึ้นจะส่งผลกระทบต่อความต้องการโลหะมีค่าที่ไม่จ่ายดอกเบี้ย

แม้ว่าการตัดสินใจของเฟดจะขจัดส่วนเกินของราคาทองคำ แต่ตอนนี้ความสนใจจะเปลี่ยนไปตามการเพิ่มขึ้นของอัตราดอกเบี้ยในอนาคตของธนาคารกลาง

Spot gold XAU = ลดลง 0.2 เปอร์เซ็นต์เป็น $ 1,070.70 ต่อออนซ์โดย 0037 GMT (7.37 pm EDT) โลหะได้ปรับตัวขึ้นก่อนการตัดสินใจของเฟดในวันพุธและพยายามที่จะทำกำไรส่วนใหญ่หลังแถลงการณ์ของธนาคารกลางซึ่งสิ้นสุดวันที่ 1.2%

ทองคำ GCcv1 ของสหรัฐลดลง 0.6% มาอยู่ที่ $ 1,070.50 หลังจากที่เพิ่มขึ้น 1.4 ในช่วงก่อนหน้า

“ ทองคำมีความอ่อนไหวเป็นพิเศษต่อการรับรู้การเปลี่ยนแปลงนโยบายการเงินเป็นเวลาหลายเดือน” James Steel นักวิเคราะห์ของ HSBC กล่าว “ การปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในที่สุดอาจทำให้ดาดฟ้าชัดเจนและขจัดความไม่แน่นอนเกี่ยวกับอัตราดอกเบี้ยออกจากตลาดทองคำแท่ง”

การกระทำของเฟดออกจากตำแหน่งทองคำเพื่อผลประโยชน์ส่วนใหญ่มาจากการปกปิดในระยะสั้น แต่เพียงเล็กน้อยเท่านั้นเขากล่าว

นักลงทุนได้เพิ่มตำแหน่งสั้น ๆ ของพวกเขาในทองคำในระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ในเดือนนี้แม้ว่าพวกเขาจะขยับกลับจากจุดสูงสุดแล้วก็ตาม

ค่าเงินดอลลาร์พุ่งขึ้นเกือบ 1% เมื่อเทียบกับตะกร้าสกุลเงินหลักในวันพฤหัสบดีซึ่งเป็นปัจจัยที่อาจ จำกัด การทำกำไรระยะสั้น [ดอลล่าร์/]

ธนาคารกลางสหรัฐประกาศชัดเจนว่าการขึ้นอัตราดอกเบี้ยเป็นจุดเริ่มต้นที่ไม่แน่นอนสำหรับวงจรการดำเนินนโยบายการเงินแบบค่อยเป็นค่อยไปและการตัดสินใจว่าจะเดินหน้าต่อไปจะทำให้อัตราดอกเบี้ยสูงขึ้นจากการติดตามอัตราเงินเฟ้อ

ธนาคารชั้นนำของวอลล์สตรีทคาดว่าเฟดจะขึ้นอัตราดอกเบี้ยสหรัฐต่อไปในไตรมาสแรกของปีหน้า

การคาดการณ์อัตราหรือจุดจุดจากสมาชิกเฟดสูงกว่าที่คาดไว้เล็กน้อยโดยมีการปรับขึ้นค่าพื้นฐาน 100 ครั้งในปีหน้าและอัตราเทอร์มินัล 3.5%

ความแตกต่างระหว่างการคาดการณ์ของเฟดและตลาดอาจส่งผลกระทบต่อราคาทองคำเนื่องจากนักลงทุนเริ่มปรับมุมมองของพวกเขากับธนาคารกลาง

การรายงานโดย A. Ananthalakshmi; แก้ไขโดย Ed Davies

มาตรฐานของเรา:

(责任编辑:卫斯理)
文章人气:251