ที่ตั้งปัจจุบัน:Slot999 เวอร์ชั่นความบันเทิงอย่างเป็นทางการสำหรับมือถือ

ผู้สร้างภาพยนตร์อินดี้ในเมืองคานส์ยังคงฝันถึง 3-D

2019-06-22 แผนผังเว็บไซต์ :219รอง

CANNES, France (Reuters) - เมื่อวงร็อค U2 เล่นที่ Grand Palais ของเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ในปี 2550 เพื่อสังสรรค์ภาพยนตร์สามมิติคอนเสิร์ตใหม่ผู้สนับสนุนภาพยนตร์ 3 มิติที่ทันสมัยยกย่องการมาของยุคใหม่ในภาพยนตร์

ภาพของโลกสะท้อนอยู่ในแว่นสามมิติขณะที่ผู้หญิงเฝ้าดูการฉายภาพสามมิติในท้องฟ้าจำลอง "Atmos" ในระหว่างการถ่ายภาพที่พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์และนวัตกรรมแห่งชาติ (Miraikan) ในโตเกียว 14 มกราคม 2552 REUTERS / คิมคยองฮุน

อีกสองปีต่อมาผู้ผลิตและผู้จัดจำหน่ายอิสระที่สร้างภาพยนตร์นอกสตูดิโอใหญ่ ๆ ของฮอลลีวูดยังคงรอจนถึงรุ่งเช้า

หลายคนหันหน้าไปทางสตูดิโอใหญ่ ๆ เหมือนกันเพราะขาดโรงภาพยนตร์ที่เล่นภาพยนตร์สามมิติโดยเฉพาะในยุโรปและเอเชียและมีคำถามว่าใครจะเป็นผู้จ่ายแว่นตาพิเศษให้ดู

พวกเขายังเผชิญกับอุปสรรค์ของตัวเองขาดเงินเพราะที่ปรึกษาเป็นทุนไม่ค่อยดีเท่าสตูดิโอ

แต่อย่างที่ บริษัท วอลท์ดิสนีย์ทำในปี 2548 ด้วย“ Chicken Little” รุ่น 3 มิติของผู้ผลิตอินดี้สองสามคนกำลังลุยกันล่อลวงเพราะบ็อกซ์ออฟฟิศที่ใหญ่กว่าจากราคาตั๋วที่สูงขึ้นและแฟน ๆ มากขึ้น

การมีส่วนร่วมของพวกเขาเป็นข่าวดีสำหรับแฟนหนังเพราะในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาที่ปรึกษาอิสระได้สร้างภาพยนตร์ที่ดีที่สุดหลายเรื่องที่มีเรื่องราวดั้งเดิมเช่นผู้ชนะรางวัลออสการ์“ Slumdog Millionaire”

Jonathan Wolf รองประธานบริหารของกลุ่มการค้าภาพยนตร์และโทรทัศน์ในสหรัฐอเมริกากล่าวว่าเมื่อภาพยนตร์ที่มีเอฟเฟกต์พิเศษกลายเป็นธุรกิจขนาดใหญ่ผู้คนต่างก็สงสัยว่าอินเดียสามารถก้าวไปสู่การเป็นเอก

ในขณะที่คำตอบคือใช่และมันก็เหมือนกับ 3-D

“ ที่ใดก็ตามที่มีศักยภาพในเชิงพาณิชย์จะมีตลาด” Wolf กล่าว

ภาพสามมิติย้อนหลังไปถึงภาพยนตร์ยุคแรก ๆ และได้รับความนิยมในภาพยนตร์ไซไฟของปี 1950 แต่พวกเขาก็หายไปอย่างรวดเร็วเนื่องจากเทคโนโลยีที่ไม่ซับซ้อน

ภาพยนตร์ 3 มิติใหม่ใช้แว่นสายตาที่ปรับปรุงแล้วและเครื่องฉายดิจิตอลใหม่ที่ปรับปรุงคุณภาพและประสบการณ์การแสดงละคร

อินเดียใน 3-D

ภาพยนตร์เปิดตัวในเมืองคานส์ในปีนี้คือภาพยนตร์“ Up” ของดิสนีย์ / พิกซาร์ซึ่งจะมีเวอร์ชั่น 2 มิติและ 3 มิติ

ดรีมเวิร์คส์แอนิเมชั่นอิงค์ประสบความสำเร็จทั่วโลก 334 ล้านเหรียญสหรัฐในปีนี้ด้วย“ Monsters vs. Aliens” 175 ล้านดอลลาร์ซึ่งบางส่วนมาจาก 3-D และ Hollywood มีภาพ 3 มิติจำนวนมาก

ราคาตั๋วสำหรับภาพยนตร์ 3 มิติสามารถอยู่ในช่วงตั้งแต่ $ 2 ถึง $ 5 สูงกว่าปกติและผู้จัดจำหน่ายพบความตื่นเต้นในการชมภาพยนตร์บางประเภท - ภาพยนตร์ครอบครัวแอนิเมชั่นแฟนตาซีและสยองขวัญในแบบ 3 มิติดึงดูดแฟน ๆ เข้าโรงภาพยนตร์

ไลออนส์เกตเป็นอิสระในสหรัฐมีความสุขกับบ็อกซ์ออฟฟิศระดับโลกที่แข็งแกร่งถึง 71 ล้านดอลลาร์ด้วย“ My Bloody Valentine 3-D” ซึ่งมีงบประมาณการผลิต 15 ล้านเหรียญสหรัฐ

Joe Drake ประธานกลุ่มภาพยนตร์ของ Lionsgate กล่าวว่า บริษัท ของเขามองเห็นโอกาสในแบบ 3 มิติ แต่เริ่มแรกไม่รู้ว่าจะสร้างภาพยนตร์ 3 มิติได้อย่างไร ถึงกระนั้นมันก็ปลอมแปลงไปข้างหน้าได้เรียนรู้เทคโนโลยีและหลังจากนั้นไม่นานก็พบว่ามันใช้งานได้

“ ความจริงคือมันสามารถเข้าถึงได้มากและไม่ใช่สิ่งที่ซับซ้อนเกินจริง” Drake กล่าว

เขาปฏิเสธที่จะให้ตัวเลขเกี่ยวกับการเพิ่ม 3-D ใน“ Bloody Valentine” แต่บอกว่ามันวิ่งเข้าไป“ คนนับล้าน”

ผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีกล่าวว่าสามมิติสามารถเพิ่มค่าใช้จ่ายในการสร้างภาพยนตร์ได้มากถึง 10-15% และเจฟฟรีย์แคทเซนเบิร์กหัวหน้าผู้บริหารของดรีมเวิร์คส์กล่าวว่าค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมสำหรับการตวัดงบประมาณครั้งใหญ่ครั้งนี้คือ 15 ล้านดอลลาร์

สำหรับตอนนี้ต้นทุนที่สูงขึ้นทำให้ 3-D อยู่ในขอบเขตของสตูดิโอใหญ่ ๆ หรือที่ปรึกษาอิสระอย่าง Lionsgate ซึ่งมีเงินทุนเพียงพอและมีการกระจายของตัวเองหรือเข้าถึงได้ง่าย

ค่าใช้จ่ายตัดสิทธิ์ผู้สร้างภาพยนตร์ที่มีงบประมาณต่ำซึ่งมีค่าใช้จ่าย 5 ล้านดอลลาร์หรือน้อยกว่าจากการลงทุนใน 3 มิติ นอกจากนี้ละครหรือคอเมดีของคนที่มีงบประมาณต่ำสำหรับงานศิลปะที่ จำกัด ปล่อยออกมานั้นมีกำไรเพียงเล็กน้อยจาก 3-D ผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมกล่าว

อย่างไรก็ตามกฎของเทคโนโลยีคือค่าใช้จ่ายลดลงเมื่อเวลาผ่านไปเนื่องจากตลาดการค้าเริ่มร้อนแรงและผู้บริหารคาดการณ์ว่า Danny Boyle ผู้เยาว์ตัวอย่างเช่นวันหนึ่งการสร้างภาพยนตร์ 3 มิติที่เป็นที่นิยมอย่างมากใน Slumdog เศรษฐีซึ่งเขาสร้าง ใน 2-D

มาตรฐานของเรา:

(责任编辑:卫斯理)
文章人气:121