ที่ตั้งปัจจุบัน:Slot999 เวอร์ชั่นความบันเทิงอย่างเป็นทางการสำหรับมือถือ

สุสานโบราณที่ค้นพบใน Gabala [ภาพถ่าย]

2019-07-15 แผนผังเว็บไซต์ :241รอง

โดย Laman Ismayilova

สถาบันโบราณคดีและชาติพันธุ์วิทยาที่อาเซอร์ไบจันสถาบันวิทยาศาสตร์แห่งชาติ (ANAS) ยังคงศึกษาเกี่ยวกับอนุเสาวรีย์สืบมาถึงยุคหินใหม่และยุคสำริดเปิดเผยในดินแดนของภูมิภาค Gabala

การเดินทาง "Ancient Gabala" กำลังทำงานอยู่ในบริเวณนิคมโบราณที่เรียกว่า Galayeri (วัฒนธรรมโบราณคดี Leylatepe) ในอาณาเขตของสนามบินนานาชาติ Gabala Day.az รายงาน

มีการค้นพบสิ่งประดิษฐ์หลายพันชิ้นที่ทำจากดินหินโลหะและกระดูกซึ่งมีประวัติย้อนหลังไปถึงครึ่งแรกของสหัสวรรษที่ 4 ก่อนคริสต์ศักราช

นักโบราณคดีกล่าวว่าเครื่องปั้นดินเผาหลากหลายชนิดที่พบในที่นี้ทำจากล้อของช่างปั้นพอ ๆ กับวัฒนธรรมตะวันออกกลางอื่น ๆ

รองผู้อำนวยการ ANAS Najaf Museyibli กล่าวว่าอีกข้อเท็จจริงที่น่าสนใจคือการค้นพบสุสานโบราณที่ไซต์

หลุมฝังศพมีอายุย้อนไปถึงช่วงเวลาเดียวกันเมื่อมีการตั้งถิ่นฐานครั้งแรกเมื่อประมาณ 6,000 ปีก่อนและมีความเก่าแก่กว่าสุสานอื่น ๆ ที่พบในยุโรปและเทือกเขาคอเคซัส

โครงกระดูกมนุษย์ที่ถูกฝังด้วยอัญมณีกว่าร้อยชิ้นและเครื่องปั้นดินเผา 30 ชิ้นยังถูกค้นพบในหมู่บ้านดิซอลลีของกาบล

การเปรียบเทียบสิ่งประดิษฐ์เหล่านี้กับผู้อื่นอนุญาตให้ระบุคุณลักษณะที่แตกต่างของวัฒนธรรมคอเคซัสตะวันออกซึ่งครอบคลุมพื้นที่ของ Shirvan, Guba-Khachmaz, ดาเกสถานใต้โดยเฉพาะอย่างยิ่งพื้นที่โดยรอบ Derbent

ANAS เป็นองค์กรการวิจัยหลักของรัฐและเป็นหน่วยงานหลักที่ดำเนินการวิจัยและประสานงานกิจกรรมในสาขาวิทยาศาสตร์และสังคมศาสตร์ในอาเซอร์ไบจาน ก่อตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2488

สถาบันการศึกษาได้ร่วมมืออย่างใกล้ชิดกับสถาบันวิจัยต่างประเทศและจัดประชุมเชิงปฏิบัติการและการประชุมทางวิทยาศาสตร์ระดับนานาชาติในอาเซอร์ไบจาน

---

Laman Ismayilova เป็นนักข่าวของ AzerNews ติดตามเธอบน Twitter: @

ติดตามเราได้ที่ Twitter

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

(责任编辑:卫斯理)
文章人气:287