ที่ตั้งปัจจุบัน:Slot999 เวอร์ชั่นความบันเทิงอย่างเป็นทางการสำหรับมือถือ

แพลตฟอร์มที่กำหนดอย่างเป็นทางการ:ด้วย Blue Waters การคำนวณคอมพิวติ้งเป็นของชาติ

2019-07-08 แผนผังเว็บไซต์ :254รอง

สายเคเบิลและสายเคเบิลจำนวนมหาศาลที่ต้องเชื่อมต่อหลายพันโหนดใน Blue Waters ซึ่งเป็นซูเปอร์คอมพิวเตอร์เครื่องใหม่ที่ National Petascale Computing Facility ที่ University of Illinois ที่ Champaign-Urbana National Center เพื่อการประยุกต์ใช้งานซูเปอร์คอมพิวเตอร์ / มหาวิทยาลัยอิลลินอยส์ที่ Champaign- เออร์บานา

CHAMPAIGN, Ill. - หากคุณเป็นนักวิทยาศาสตร์วิศวกรหรือนักวิชาการที่ต้องการเวลาในซูเปอร์คอมพิวเตอร์ 28 มีนาคม 2013 เป็นวันที่ยิ่งใหญ่มาก

นั่นคือวันที่ศูนย์แห่งชาติเพื่อการประยุกต์ใช้คอมพิวเตอร์ซูเปอร์คอมพิวเตอร์ที่มหาวิทยาลัยอิลลินอยส์ที่แชมเพน - เออร์บานานำเด็กใหม่ออนไลน์ เครื่องจักรใหม่นี้ได้รับการขนานนามว่าเป็น กลายเป็นหนึ่งในซูเปอร์คอมพิวเตอร์ที่ทรงพลังที่สุดในโลกและอาจสำคัญกว่าสำหรับผู้ที่ต้องทำงานกับการเข้าถึงเครื่องดังกล่าวกลายเป็นเส้นชีวิตสำหรับความสามารถในการคำนวณขนาดใหญ่

เป็นเวลาหลายปีแล้วที่มหาวิทยาลัยอิลลินอยส์เป็นผู้นำด้านคอมพิวเตอร์ Mosaic เว็บเบราว์เซอร์แรกของโลกที่ถูกสร้างขึ้นที่นี่และโรงเรียนได้ดูแลซูเปอร์คอมพิวเตอร์มาอย่างยาวนาน แต่ Blue Waters ยกระดับไปอีกขั้น

ได้รับทุนจากมูลนิธิพัฒนาวิทยาศาสตร์แห่งชาติเริ่มต้นที่ 208 ล้านดอลลาร์และสนับสนุนเงิน NSF เพิ่มเติมอีก 151 ล้านดอลลาร์เพื่อใช้งานระบบในอีกห้าปีข้างหน้า Blue Waters ได้รับการออกแบบมาโดยเฉพาะเพื่อเป็นคอมพิวเตอร์แห่งชาติโดยมีนักวิทยาศาสตร์วิศวกร หรือข้อเสนอทางวิชาการที่มีค่าควรแก่อุปกรณ์ดังกล่าว

เพื่อที่จะเข้าถึง Blue Waters ซึ่งติดตั้งในอาคารใหม่ของมหาวิทยาลัยอิลลินอยส์ที่เรียกว่า National Petascale Computing สิ่งอำนวยความสะดวกนักวิจัยจะต้องส่งข้อเสนอของพวกเขาไปยัง National Science Foundation หากพวกเขาถูกเลือกพวกเขาจะได้เวลาบนคอมพิวเตอร์ซึ่งสามารถทำการคำนวณได้มากกว่าสี่ล้านล้านต่อวินาที

Daniel Terdiman

เพิ่มเติมจาก Road Trip 2013: เทคโนโลยีมิดเวสต์

ตรวจสอบการเดินทางล่าสุดของ Daniel เพื่อค้นพบสุดยอดเทคโนโลยีที่ดีที่สุดในดินแดนอเมริกา

ในบรรดาประเภทของแอปพลิเคชันที่ NSF มีแนวโน้มที่จะให้เวลาแก่ผู้ที่ทำงานเกี่ยวกับวิทยาศาสตร์ของแผ่นดินไหวเฮอร์ริเคนดาราศาสตร์ฟิสิกส์และฟิสิกส์พลังงานสูง เว็บไซต์ Blue Waters แสดงแผนภูมิที่ได้รับการปรับปรุงอย่างต่อเนื่องว่าพลังการคำนวณของเครื่องจะไปที่แต่ละฟิลด์ที่แตกต่างกัน ตัวอย่างเช่นในงานเขียนนี้มีการเริ่มงาน 773 งานมีงานเข้าคิว 830 งานและงานเสร็จ 738 งาน โดยรวมจากการเขียนนี้โหนด 27.5 เปอร์เซ็นต์ของ Blue Waters ได้อุทิศให้กับ chromodynamics ของ lattice quantum, 17.5 เปอร์เซ็นต์ทำงานใน Computational Microscope, 13.3 เปอร์เซ็นต์มุ่งเน้นไปที่ซูเปอร์โนวาประเภท 1a และอื่น ๆ

เมื่อเร็ว ๆ นี้ Klaus Schulten ของมหาวิทยาลัยได้สร้างการแจ้งเตือนระหว่างประเทศเมื่อเขาใช้ Blue Waters เพื่อ เปลือกโปรตีนที่ป้องกันสารพันธุกรรมของไวรัสที่อาจเป็นอันตราย

เมื่อวานนี้ในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของ Road Trip 2013 ฉันได้เยี่ยมชม National Petascale Computing Facility เพื่อชม Blue Waters อย่างใกล้ชิดและโครงสร้างพื้นฐานที่ใช้งานคอมพิวเตอร์ที่ใหม่และสำคัญที่สุดเครื่องหนึ่งของโลก

แม้ว่าคอมพิวเตอร์จะสามารถทำการคำนวณให้เสร็จสมบูรณ์ได้มากกว่าการคำนวณแบบควอดล้านล้านในแต่ละวินาที ที่เท่ากับความเร็ว 3 ล้านเท่าเร็วกว่าแล็ปท็อปปกติ

ให้พลังในการคำนวณทั้งหมดคือ 22,640 Cray XE6 nodes และ 3,072 Cray XK7 nodes ที่มีการเร่งความเร็วโปรเซสเซอร์กราฟิก NVIDIA แต่ละโหนด XE6 มีหน่วยความจำ 64 GB ต่อโหนดในขณะที่ XK7s มีหน่วยความจำ 32 GB

เมื่อผู้ใช้ระบบต้องการที่เก็บข้อมูลระยะสั้นพวกเขาสามารถพึ่งพาส่วนหนึ่งของพื้นที่เก็บข้อมูลออนไลน์โดยเฉพาะ 26 Blue Peters ผู้ที่มีความต้องการในระยะยาวสามารถเข้าถึงที่เก็บเทปยาวถึง Petabytes ได้ 380 ตัว

ในขณะที่ตัวเลขเหล่านั้นน่าประทับใจ Blue Waters อาจยิ่งใหญ่ขึ้นไปอีก สิ่งอำนวยความสะดวกการคำนวณแห่งชาติ Petascale มีพื้นที่ 20,000 ตารางฟุตซึ่งอุทิศให้กับซุปเปอร์คอมพิวเตอร์ แต่มีการใช้งานเพียงครึ่งเดียว นอกจากนี้โรงงานกำลังใช้กำลังไฟเพียงครึ่งหนึ่ง และในขณะที่ระบบทำความเย็นของมันมีขนาดใหญ่ต้องการน้ำเย็น 5,400 ตันเพื่อให้ Blue Waters ทำงานได้อย่างราบรื่น แต่ก็ชัดเจนว่ามีช่องว่างให้เติบโต

Blue Waters ที่ National Petascale Computing Facility ที่ University of Illinois ที่ Champaign-Urbana Daniel Terdiman / CNET

ทุนมูลนิธิวิทยาศาสตร์แห่งชาติมีความหมายในช่วงห้าปีที่ผ่านมา หลังจากนั้นก็ไม่แน่ใจว่าจะเกิดอะไรขึ้นกับ Blue Waters ในแง่ของซูเปอร์คอมพิวเตอร์ห้าปีคืออายุการใช้งานและสิ่งที่ดูเหมือนว่ามีประสิทธิภาพในวันนี้เกือบจะดูเหมือนโบราณและคนเดินเท้าครึ่งทศวรรษต่อจากนี้

แต่สำหรับตอนนี้ National Petascale Computing Facility เป็นหนึ่งในจุดที่น่าตื่นเต้นที่สุดในโลกสำหรับผู้ที่สนใจและต้องการซูเปอร์คอมพิวเตอร์ หากคุณเป็นบุคคลประเภทที่ต้องการศึกษาซูเปอร์โนวาประเภท 1a หรือทำงานด้านการคำนวณที่ซับซ้อนอื่น ๆ ที่หลากหลายมูลนิธิวิทยาศาสตร์แห่งชาติกำลังรอการติดต่อจากคุณอยู่ คุณอาจได้เวลาบนเครื่อง

Road Trip 2013

  • การอ่าน
  • 19 ส.ค.
  • 19 ส.ค.
  • 19 ส.ค.
  • 17 ส.ค.

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

(责任编辑:卫斯理)
文章人气:117