ที่ตั้งปัจจุบัน:Slot999 เวอร์ชั่นความบันเทิงอย่างเป็นทางการสำหรับมือถือ

มรดกทางสถาปัตยกรรมยุโรปของบากูที่จะมอบให้กับคนรักศิลปะ

2019-08-01 แผนผังเว็บไซต์ :222รอง

โดย Laman Ismayilova

ช่างภาพอาเซอร์ไบจันจะนำเสนอเรื่องราวที่เป็นเอกลักษณ์ของบากูเมืองหลวงของอาเซอร์ไบจาน

นิทรรศการ "มรดกทางสถาปัตยกรรมยุโรปของบากู" จะจัดขึ้นที่ศูนย์ศิลปะร่วมสมัยในวันที่ 6-8 พฤศจิกายน

ช่างภาพแห่งชาติจะนำเสนอภาพถ่ายสถาปัตยกรรมแบบกอธิคและบาโรกอันงดงามจำนวน 20 รูปในรายละเอียดซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของเทศกาลวัฒนธรรมมรดกทางวัฒนธรรม "Fantazia"

ภาพถ่ายของ Ilkin Kangarli, Natalia Garahanova, Rustam Huseynov และ Tofik Rashidov จัดแสดงอาคารสถาปัตยกรรมยุโรปในบากู

ไฮไลต์อดีตอันยาวนานของสถาปัตยกรรมในบากูช่างภาพแสดงให้เห็นถึงปัญหาเกี่ยวกับมรดกและความสำคัญของการส่งต่อไปสู่คนรุ่นอนาคต

ย้อนกลับไปในช่วงต้นศตวรรษที่ 20 อาเซอร์ไบจานก้าวผ่านการขุดน้ำมันครั้งแรกและสถาปนิกจากหลายประเทศในยุโรปตะวันตกถูกดึงดูดให้เข้ามาในเมืองเพื่อออกแบบอาคาร

มีอาคารหลายหลังที่สร้างขึ้นในบากูในช่วงเปลี่ยนศตวรรษที่ 20 ซึ่งเป็นจุดที่ชาววิคตอเรียและชาวตะวันตกมีอิทธิพลในการออกแบบ ที่จริงแล้วสถาปัตยกรรมในบากูมีสี่รสชาติที่แตกต่างกัน: เมืองชั้นในยุคกลางสไตล์ฟุ่มเฟือยจากการใช้น้ำมันครั้งแรกย่านโซเวียตและการออกแบบร่วมสมัย ช่างภาพในประเทศและต่างประเทศหลายคนบันทึกร่องรอยของขั้นตอนต่าง ๆ ของประวัติศาสตร์ว่าเป็นมรดกอันยาวนานของอดีตและความทันสมัยผ่านการถ่ายภาพ

โครงการนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อช่วยยกระดับบทบาทของประชากรในท้องถิ่นเยาวชนในการส่งเสริมและอนุรักษ์มรดกทางวัฒนธรรมและสถาปัตยกรรมแห่งชาติรวมทั้งเพื่อดึงดูดความสนใจของคนรุ่นใหม่ให้เป็นตัวอย่างของมรดกทางวัฒนธรรม

นิทรรศการนี้จัดขึ้นโดยได้รับการสนับสนุนทางการเงินจากคณะผู้แทนสหภาพยุโรปแก่อาเซอร์ไบจานโดยความร่วมมือกับสถานทูตของประเทศสมาชิกสหภาพยุโรปและโดยเฉพาะอย่างยิ่งฝรั่งเศสเยอรมนีฮังการีเนเธอร์แลนด์และโปแลนด์เนื่องในโอกาสเทศกาลวัฒนธรรมยุโรป

งานนี้จัดขึ้นภายใต้ความร่วมมือของ Initiative Curators Union (ICU), ศูนย์ศิลปะร่วมสมัย (MIM) และ Club of Azerbaijani Artists (BRK) ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากฝ่ายบริหารของเขตอนุรักษ์ประวัติศาสตร์และสถาปัตยกรรม“ Icheri Sheher” กระทรวงวัฒนธรรมการท่องเที่ยวของรัฐ เอเจนซี่, สหภาพสถาปนิก, พิพิธภัณฑ์พรมอาเซอร์ไบจาน,“ Maksud Ibrahimbeyov” ศูนย์สร้างสรรค์, พื้นที่ศิลปะร่วมสมัย“ ยะรัต” พันธมิตรทางวิทยาศาสตร์ ได้แก่ : Ca 'Foscari University of Venice, ADA University, มหาวิทยาลัยศิลปะและวัฒนธรรมแห่งชาติอาเซอร์ไบจาน, มหาวิทยาลัยอาเซอร์ไบจานแห่งสถาปัตยกรรมและการก่อสร้าง

นิทรรศการเปิดทำการเวลา 18:00 น.

โดยเฉพาะอย่างยิ่งเทศกาลมรดกทางวัฒนธรรมจะเริ่มจนถึงวันที่ 10 พฤศจิกายน

เทศกาล "Fantazia" ครั้งแรกมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างความตระหนักเกี่ยวกับความสำคัญของการอนุรักษ์มรดกทางวัฒนธรรมในบากูและอาเซอร์ไบจาน United Cultures ให้การสนับสนุนองค์กรสำหรับการเฉลิมฉลองนี้

เทศกาลนี้มีปฏิทินกิจกรรมที่หลากหลายรวมถึงคอนเสิร์ตทัวร์พร้อมไกด์เวิร์กช็อปการฉายภาพยนตร์การจัดนิทรรศการการติดตั้งงานศิลปะการแข่งขันและการโต้วาทีด้วยผู้เชี่ยวชาญระดับนานาชาติและระดับท้องถิ่น ผู้กำกับศิลป์ของเทศกาลคือ Konul Rafiyeva

---

Laman Ismayilova เป็นนักข่าวของ AzerNews ติดตามเธอบน Twitter: @

ติดตามเราได้ที่ Twitter

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

(责任编辑:卫斯理)
文章人气:86