ที่ตั้งปัจจุบัน:Slot999 เวอร์ชั่นความบันเทิงอย่างเป็นทางการสำหรับมือถือ

เทศกาลทับทิมที่มีสีสันจัดขึ้นใน Goychay [PHOTO]

2019-08-01 แผนผังเว็บไซต์ :235รอง

โดย Narmina Mammadova

เทศกาลทับทิมเปิดขึ้นในเมืองกอยไชย์ซึ่งต้อนรับแขกจากประเทศและจากต่างประเทศเป็นครั้งที่สิบสามในปีนี้

เทศกาลทับทิมจัดขึ้นโดยกระทรวงวัฒนธรรมและอาเซอร์ไบจานหน่วยงานบริหาร Goychay และ AzNar ไม่เพียง แต่โดดเด่นด้วยอาหารจานพิเศษและดั้งเดิมจากทับทิมหลากหลายสายพันธุ์ แต่ยังมีวิญญาณที่พิเศษของวันหยุดประจำชาตินี้ .

ทับทิม (ในภาษาอาเซอร์ไบจาน -“ นาร์”) เป็นผลไม้ที่มีเอกลักษณ์และอาเซอร์ไบจานเป็นประเทศเดียวในโลกที่มีทับทิมหลากหลายสายพันธุ์ ผลไม้ฉ่ำที่สดใสได้กลายเป็นสัญลักษณ์ของอาเซอร์ไบจานมานานแล้ว บทกวีและเพลงถูกวางไว้เพลงสวดอุทิศให้ ในอาเซอร์ไบจานทับทิมจะถูกเรียกว่าราชาแห่งผลไม้

เทศกาลสองวันเปิดขึ้นโดยมีส่วนร่วมของกลุ่มดนตรีและการเต้นรำ เทศกาลทับทิมเป็นหนึ่งในกิจกรรมที่รอคอยและสนุกสนานที่สุดในอาเซอร์ไบจาน แขกผู้เข้าพักจะได้พบกับการแสดงผลิตภัณฑ์จากทับทิมนิทรรศการผลงานการขายที่ยุติธรรมคอนเสิร์ตที่มีส่วนร่วมของนักแสดงยอดนิยมและกลุ่มชาวบ้านการแข่งขันที่หลากหลายเช่นโกเมนหนักด้วยน้ำหนักหรือน้ำผลไม้เร่งด่วน แขกผู้มาพักในช่วงวันหยุดจะรู้สึกสนใจและใส่ใจในคนในท้องถิ่น: ไม่ใช่ผู้ขายรายเดียวในงานนี้จะไม่สนใจคนเดินผ่านถาดของเขา คุณจะได้รับเชิญให้ลองทำสิ่งที่แปลกและไม่เหมือนใคร คุณจะไม่พบรสชาติที่ดีกว่าน้ำทับทิมหรือชิ้นทับทิมอบในอาเซอร์ไบจานทั้งหมด

ผลไม้หวานประมาณ 40,000 ตันซึ่งถูกขนส่งไปทั่วโลกจะถูกรวบรวมในสวนอาเซอร์ไบจานทุกปี อย่างไรก็ตามทับทิมที่อร่อยที่สุดและสดใหม่และอาหารหลากหลายจากพวกเขาสามารถลิ้มรสที่นี่เท่านั้น - ที่เทศกาลทับทิมในภูมิภาค Goychay ทับทิมอาเซอร์ไบจาน 55 สายพันธุ์ทั้งหมดพบใน Goychay ทับทิมที่มีชื่อเสียงที่สุด - "Veles", "Shirin", "Guleysha", "Shikhbaba" - มีการแสดงจำนวนมากที่นี่ ความแตกต่างระหว่างพันธุ์เหล่านี้คือเปลือกบางและเมล็ดขนาดใหญ่

ครูหญิงในท้องถิ่นรู้วิธีปรุงอาหาร "narsharab" - น้ำเกรวี่แบบดั้งเดิมสำหรับอาหารจานเนื้อและปลาจากทับทิมซึ่งเป็นหนึ่งในความลับของอาหารอาเซอร์ไบจัน "Narsharab" แปลว่า "ไวน์ทับทิม" แต่ในขณะเดียวกันก็ไม่มีแอลกอฮอล์หยดในน้ำเกรวี่ สูตรของมันง่ายมาก: เมล็ดทับทิมถูกเทลงในถังเหนือไฟและต้มอย่างช้าๆคั้นน้ำ ไม่กี่ชั่วโมงต่อมาน้ำเกรวี่จะถูกเค็มและนำออกจากความร้อน แม้จะมีความเรียบง่ายของสูตร แต่ "narsharab" ที่อร่อยที่สุดได้รับมาจากอาจารย์ Goychay เท่านั้น

ช่างฝีมือช่างฝีมือช่างปั้นช่างตีเหล็กศิลปินและกลุ่มเต้นรำการแสดงของนักกีฬาและกลุ่มชาวบ้านภาพวาดและภาพวาดของเด็กโดยศิลปินดนตรีเพลงและการเต้นรำยังคงอยู่ในความทรงจำของแขกมาเป็นเวลานาน

ตารางวันหยุดที่เต็มไปด้วยความหลากหลายของอาหารที่เตรียมไว้โดยใช้ทับทิมรวมถึงพายขนมหวานแยมและสลัดและพิซซ่าที่ปรุงตามสูตรพิเศษด้วยการเพิ่มเมล็ดทับทิมสามารถจินตนาการของนักชิมที่ทันสมัยที่สุด และแน่นอนว่ามีการแข่งขันมากมายเช่นการแข่งขันเพื่อ“ อันดับ” ของทับทิมที่ใหญ่ที่สุดการรับประทานทับทิมเร็วที่สุดและความสามารถในการบีบน้ำทับทิม อย่างไรก็ตามทับทิมยังใช้เพื่อทำนายโชคชะตาและความรักในการผจญภัย

น้ำทับทิมไม่เพียง แต่อร่อยเท่านั้น แต่ยังมีประโยชน์ต่อสุขภาพมาก ทับทิมถูกนำมาใช้ในการแพทย์แผนโบราณแนะนำว่าเป็นความช่วยเหลือเกี่ยวกับโรคภัยไข้เจ็บต่าง ๆ รวมถึงการต่อสู้กับความอยากอาหารที่ไม่ดี ยกตัวอย่างเช่นเยื่อกระดาษที่ใช้ในการปรับปรุงความอยากอาหาร ยาต้มจากรากใช้เป็นยาสลบน้ำผลไม้มีประโยชน์สำหรับผู้ที่เป็นโรคโลหิตจางสำหรับผู้ป่วยโรคเบาหวานและใช้รักษาความดัน เปลือกทับทิมมีไว้เพื่อการย่อยอาหารที่เป็นปกติ

-

ติดตามเราได้ที่ Twitter

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

(责任编辑:卫斯理)
文章人气:69