ที่ตั้งปัจจุบัน:Slot999 เวอร์ชั่นความบันเทิงอย่างเป็นทางการสำหรับมือถือ

รายการแสดงส่วนตัวของ Ali Bey Huseynzade ที่ Baku [PHOTO]

2019-07-29 แผนผังเว็บไซต์ :213รอง

โดย Laman Ismayilova

อาลีเบย์ Huseynzade เป็นบุคลิกที่ยิ่งใหญ่ของโลกเตอร์กและเป็นหนึ่งในศิลปินที่น่าสนใจและมีอิทธิพลมากที่สุดของอาเซอร์ไบจานที่จะมีชีวิตและทำงานในที่ลี้ภัย

Ali bey Huseynzade เป็นนักเขียนและนักประพันธ์ชาวอาเซอร์ไบจานที่มีชื่อเสียงนักปรัชญาและแพทย์ผู้ออกแบบธงประจำชาติของอาเซอร์ไบจานและมีบทบาทสำคัญในการสร้างอุดมการณ์อาเซอร์ไบจันแห่งชาติ

ทรัพย์สินและเอกสารส่วนตัวของเขาเพิ่งถูกถ่ายโอนจากตุรกีไปยังอาเซอร์ไบจานเมื่อเขาได้ริเริ่ม Feyzever Alpsar ลูกสาวซึ่งอาศัยอยู่ในอิสตันบูล

ผลงานมากกว่า 100 ชิ้นที่สร้างขึ้นโดย Ali bey Huseynzade และบุตรของเขา Salim Turan และ Feyzever Alpsar ของใช้ส่วนตัวมากกว่าห้าสิบชิ้น, ภาพถ่าย, รางวัลและเหรียญรางวัล, หนังสือพิมพ์“ H ”yat”, ผ้าไหมที่ทอได้ถูกจัดแสดงที่พิพิธภัณฑ์อิสรภาพของอาเซอร์ไบจาน รายงานแนวโน้มชีวิต

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรมและการท่องเที่ยว Abulfaz Garayev กล่าวถึงพิธีเปิดนิทรรศการซึ่งเน้นถึงความสำคัญของเหตุการณ์และขอบคุณตุรกีสำหรับความช่วยเหลือ

Feyzever Alpsar ไม่สามารถเข้าร่วมพิธีด้วยเหตุผลด้านสุขภาพ แต่ยินดีต้อนรับผู้เข้าร่วมทุกคนในข้อความวิดีโอ ลูกสาวของอาลีเบย์ Huseynzade กล่าวว่าพ่อของเธอจนถึงสิ้นยุคเชื่อในอิสรภาพและความเจริญรุ่งเรืองของอาเซอร์ไบจาน

เอกอัครราชทูตตุรกีประจำบากูเออร์คานโอโซรอลประธานมูลนิธิวัฒนธรรมและมรดกเตอร์กุน Gunay Afandiyeva ผู้อำนวยการพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์แห่งชาตินักวิชาการ Naila Velikhanli และคนอื่น ๆ เน้นบทบาทของอาลีเบย์ Huseynzade ในการส่งเสริมแนวคิดเรื่องความเป็นอิสระและรัฐในโลกเตอร์ก และความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันของประชาชนทั้งสองของตุรกีและอาเซอร์ไบจาน

วิทยากรได้เน้นย้ำถึงการมีส่วนร่วมของ Huseynzade ในการพัฒนาและสร้างเอกลักษณ์ประจำชาติอาเซอร์ไบจาน ทุกคนแสดงความขอบคุณอย่างจริงใจต่อ Feyzever Alpsar สำหรับของขวัญที่มีค่าเช่นนั้น

ผลงานที่ยังมีชีวิตรอดของ Ali Bey Huseynzade คือรูปคนและทิวทัศน์ มีเพียงสามงานของอาลีเบย์ฮุสซี่ไนด์ที่จัดแสดงในอาเซอร์ไบจานจนถึงปัจจุบัน หนึ่งคือภาพของปู่ของอาลีเชคยูล - อิสลามอาเหม็ดซาลยานีซึ่งอยู่ในพิพิธภัณฑ์ศิลปะแห่งชาติอาเซอร์ไบจานตามวิสัยทัศน์

ภาพวาดของเขาอีกภาพหนึ่งแสดงให้เห็นถึงมัสยิด Bibiheybet ในราวปีพ. ศ. 2448-07 มันเป็นบันทึกที่มีค่าเนื่องจากมัสยิดถูกระเบิดในปี 1936 ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการขับเคลื่อนต่อต้านศาสนาของเจ้าหน้าที่คอมมิวนิสต์ ตอนนี้งานแขวนอยู่ในพิพิธภัณฑ์ศิลปะแห่งชาติ

รูปที่สามที่เหลืออยู่ในอาเซอร์ไบจานเป็นรูปของหญิงชราและเด็กสาว วาดด้วยดินสอที่ Salyan ในปี 1910 ก่อนที่ศิลปินจะออกจากอาเซอร์ไบจานให้ดีวิชาของภาพบุคคลคือ Nisa ลูกพี่ลูกน้องวัย 75 ปีของ Husmad และภรรยาของ Ahmad Salyani และ Boyukkhanim ลูกสาววัย 11 ปีของ Ali Bey อิสมาอิลเบย์

Ali Bey Huseynzade เกิดในปี 1864 กับครอบครัวของนักบวชชาวมุสลิมใน Salyan

เมื่อสำเร็จการศึกษาในปี 2432 Huseynzade ย้ายไปอิสตันบูลซึ่งเขาเข้าเรียนคณะการแพทย์ของมหาวิทยาลัยอิสตันบูล (IU) หลังจากสำเร็จการศึกษาเขาทำหน้าที่เป็นแพทย์ทหารในกองทัพออตโตมันและต่อมาเป็นผู้ช่วยศาสตราจารย์ที่ IU

ในปี 1903 อาลีเบย์กลับบ้านและใช้เวลา 7 ปีในบากู ในช่วงเวลานี้เขามีส่วนร่วมในกิจกรรมทางวิชาการและการเผยแพร่แก้ไขหนังสือพิมพ์ "Heyat" และทำหน้าที่เป็นหัวหน้าบรรณาธิการของหนังสือพิมพ์ "Kaspiy"

2448 ในเขาเข้าร่วม Alimardan Topchubashev, Farrukh Vezirov, Adil Khan Ziyadkhanov และ Ahmed Bey Aghayev ในฐานะเป็นส่วนหนึ่งของคณะผู้แทนอาเซอร์ไบจันในการประชุมมุสลิมมุสลิมในรัสเซีย ในปี 1906 Huseynzade เริ่มตีพิมพ์นิตยสาร "Fiyuzat" ซึ่งได้รับทุนจากผู้ใจบุญผู้มีชื่อเสียง Haji Zeynalabdin Taghiyev และวิพากษ์วิจารณ์รัฐบาลซาร์อย่างรุนแรงในงานเขียนของเขา

2453 ใน Huseynzade ย้ายไปที่จักรวรรดิออตโตมันซึ่งเขาได้รับเลือกเป็นประธานของคณะกรรมการสหภาพแรงงานและความคืบหน้า 2461 ในเขากลับไปอาเซอร์ไบจานเพื่อมีส่วนร่วมในการพัฒนาของสาธารณรัฐประชาธิปไตยอาเซอร์ไบจาน (ADR)

หลังจากการล่มสลายของ ADR ในเมษายน 2463, Huseynzade ถาวรในตุรกีและกลายเป็นพลเมืองของประเทศนี้รับนามสกุล Turan Huseynzade เสียชีวิตในปี 2483 เมื่ออายุ 76

---

Laman Ismayilova เป็นนักข่าวของ AzerNews ติดตามเธอบน Twitter: @

ติดตามเราได้ที่ Twitter

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

(责任编辑:卫斯理)
文章人气:71