ที่ตั้งปัจจุบัน:Slot999 เวอร์ชั่นความบันเทิงอย่างเป็นทางการสำหรับมือถือ

คนซึมเศร้าทำยาให้แย่ลง: การศึกษา

2019-06-08 แผนผังเว็บไซต์ :222รอง

นิวยอร์ก (สำนักข่าวรอยเตอร์สุขภาพ) - จากรูปลักษณ์ใหม่ของการทดลองยากล่อมประสาทในอดีตผู้ป่วยถึงหนึ่งในห้าของผู้ป่วยใน Cymbalta และยาที่คล้ายกันอาจจะแย่กว่ายาหลอกที่ได้รับยา

นักวิจัยพบว่าอาการของผู้ป่วยในช่วงสองสามเดือนแรกของการใช้ยาแก้ซึมเศร้าแยกพวกเขาออกเป็น“ ผู้ตอบสนอง” ที่ดีขึ้นอย่างต่อเนื่องและ“ ผู้ไม่ตอบสนอง” ที่ไม่ได้ปรับปรุงการรักษา แต่อาจยังได้รับผลข้างเคียง

อย่างไรก็ตาม“ เป็นการยากที่จะบอกว่าใครจะเป็นคนกลุ่มแรก” Ralitza Gueorguieva ผู้เขียนนำการศึกษาจากคณะแพทยศาสตร์มหาวิทยาลัยเยลในนิวเฮเวนบอกกับรอยเตอร์เฮลธ์

การค้นพบนี้เน้นถึงความสำคัญของการระบุโดยเร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้ซึ่งผู้ป่วยจะและไม่ตอบสนองต่อยาบางชนิด

นักวิจัยได้ทำการรวบรวมข้อมูลจากการศึกษา 7 ครั้งที่สุ่มให้ผู้ป่วยรับยา Cymbalta ของ Eli Lilly (รู้จักกันทั่วไปในชื่อ duloxetine), antidepressants อื่น ๆ หรือยาหลอกเป็นเวลาสองเดือน การทดลองดังกล่าวมีผู้ป่วยราว 2,500 คนที่เป็นโรคซึมเศร้า

ผู้ที่ได้รับยาหลอกมีแนวโน้มที่จะรายงานอาการที่ดีขึ้นเล็กน้อยและค่อยๆดีขึ้น ในทางตรงกันข้ามผู้ที่อยู่ใน Cymbalta หรือซึมเศร้าอื่น ๆ ตกอยู่ในหนึ่งในสองประเภท: ส่วนใหญ่มีอาการชันที่ดีขึ้นอย่างต่อเนื่องการปรับปรุงอย่างต่อเนื่องในอาการซึมเศร้า แต่ก้อนใหญ่มากไม่ได้ดูดีขึ้น

ผู้ป่วยประมาณ 4 ใน 5 ในผู้ป่วยซึมเศร้าทุกคนเป็นผู้ตอบโต้ สำหรับ Cymbalta โดยเฉพาะผู้ป่วยประมาณ 84% ดีขึ้นและ 16 เปอร์เซ็นต์ไม่ได้

ผู้ตอบสนองการใช้ยาเห็นการปรับปรุงที่ดีขึ้นอย่างมากในอาการซึมเศร้าของพวกเขากว่าผู้ป่วยที่ได้รับมอบหมายให้ยาหลอก อย่างไรก็ตามผู้ที่ไม่ตอบกลับก็แย่ลงไปอีก

ความแตกต่างระหว่างผู้ตอบโต้ยาแก้ซึมเศร้าและผู้ไม่ตอบถูกมองว่าเร็วเท่าสัปดาห์หรือสองสัปดาห์ในการรักษาและนักวิจัยที่เขียนไว้ในรายงานจดหมายเหตุจิตเวชทั่วไปของพวกเขาว่าการปรับปรุงครั้งแรกดูเหมือนจะคาดการณ์ว่าใครจะได้ผลที่ดีกว่า ยาเสพติด

“ คุณรู้ว่าภายในสองสามสัปดาห์แรกของการเริ่มต้นการรักษาที่น่าจะได้รับประโยชน์มากที่สุดเพราะพวกเขาเริ่มที่จะแสดงการปรับปรุงแล้ว” ดร. Michael Thase จิตแพทย์จากมหาวิทยาลัยเพนซิลเวเนียเพเรลแมนโรงเรียนแพทย์กล่าว มีส่วนร่วมในการศึกษาใหม่

“ สองสามสัปดาห์แรกจะมีการเปิดเผยและเห็นได้ชัดว่าถ้าผู้ป่วยแย่ลงแทนที่จะดีขึ้นฉันจะใช้มันเป็นตัวบ่งชี้ที่แข็งแกร่งว่าการรักษาแบบนี้ไม่น่าจะใช้งานได้” เขากล่าวกับรอยเตอร์เฮลธ์

“ ฉันคิดว่าการค้นพบนี้เป็นจริงสำหรับผู้ใช้ยาแก้ซึมเศร้าที่ใช้กันมากที่สุดในปัจจุบัน” เขากล่าวถึงช่องว่างระหว่างผู้ตอบโต้และผู้ไม่ตอบโต้

Thase ชี้ให้เห็นว่าผลข้างเคียงของยาแก้ซึมเศร้าเช่นปัญหากระเพาะอาหารและการนอนหลับไม่ดีอาจทำให้ผู้ป่วยบางรายมีคะแนนลดลงจากมาตรการของภาวะซึมเศร้า - อาจอธิบายอาการที่แย่กว่าในผู้ไม่ตอบสนองเมื่อเทียบกับผู้ป่วยที่ได้รับยาหลอก

เขาเสริมว่าหากผู้ป่วยไม่ได้รับประโยชน์จากยาแก้ซึมเศร้าคนแรกพวกเขายังคงสามารถตอบสนองต่อยาชนิดต่าง ๆ ได้แม้ว่าจะมีโอกาสลดลงในการรักษาต่อเนื่องแต่ละครั้ง

นักวิทยาศาสตร์อีกคนหนึ่งกล่าวว่าการวิจัยล่าสุดพยายามที่จะเลือกลักษณะของผู้ป่วยบางอย่างเช่นพันธุศาสตร์หรืออาการซึมเศร้าและความวิตกกังวลที่เฉพาะเจาะจง - ซึ่งสามารถช่วยตัดสินว่าใครจะเป็นผู้ตอบคำถามประเภทใดและใครจะไม่เห็นประโยชน์ใด ๆ จากบุคคล ยาเสพติด

“ ถ้าคุณสามารถระบุคนที่อาจเป็นผู้ตอบสนองต่อยาบางชนิด ... มันจะเป็นข้อได้เปรียบที่ยิ่งใหญ่และยิ่งใหญ่สำหรับวงการนี้” ซีเฮ็นดริกส์บราวน์ผู้ได้ศึกษาวิธีรักษาอาการซึมเศร้าที่มหาวิทยาลัยไมอามี ยา แต่ไม่ได้เชื่อมโยงกับงานวิจัยใหม่

Gueorguieva เห็นด้วย “ การระบุตัวแปรที่เกี่ยวข้องกับการตอบกลับเป็นคำถามที่สำคัญมากที่เรายังไม่ได้รับการแก้ไข” เธอกล่าว

หนึ่งในผู้แต่งการศึกษาคือพนักงานของ Eli Lilly และอีกคนอยู่ในคณะกรรมการที่ปรึกษาด้านวิทยาศาสตร์ของ บริษัท

แหล่งที่มา: คลังเก็บของจิตเวชทั่วไปออนไลน์ 5 ธันวาคม 2011

มาตรฐานของเรา:

(责任编辑:卫斯理)
文章人气:178