ที่ตั้งปัจจุบัน:Slot999 เวอร์ชั่นความบันเทิงอย่างเป็นทางการสำหรับมือถือ

ศาลสหรัฐกล่าวว่าการเดินทางของทรัมป์ห้ามการเลือกปฏิบัติต่อชาวมุสลิมอย่างผิดกฎหมาย

2019-06-15 แผนผังเว็บไซต์ :239รอง

วอชิงตัน (รอยเตอร์) - ห้ามการเดินทางของประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์พุ่งเป้าไปที่ผู้คนจากหกประเทศที่มีชาวมุสลิมส่วนใหญ่ละเมิดรัฐธรรมนูญของสหรัฐโดยการเลือกปฏิบัติบนพื้นฐานของศาสนาศาลศาลอุทธรณ์กลางได้ตัดสินเมื่อวันพฤหัสบดี

รูปถ่าย: ผู้ประท้วงรวมตัวกันนอกอาคารทรัมป์ที่ 40 Wall St. เพื่อดำเนินการกับการห้ามผู้ลี้ภัยของอเมริกาในนครนิวยอร์กสหรัฐอเมริกา 28 มีนาคม 2017 REUTERS / Lucas Jackson / ไฟล์รูปภาพ

ที่ริชมอนด์, เวอร์จิเนีย - เบสศาลสหรัฐฯ 4 รอบศาลอุทธรณ์ในการลงคะแนน 9-4 กลายเป็นศาลอุทธรณ์ศาลสองแห่งชาติที่จะต่อต้านการห้ามพบว่าคำพูดของประธานาธิบดีสาธารณรัฐรีพับลิกันแสดงให้เห็นว่าอคติกับมุสลิมเป็นพื้นฐานของนโยบาย .

ศาลฎีกาของสหรัฐอเมริกาอนุญาตให้มีการห้ามนำโดยทรัมป์โดยการประกาศของประธานาธิบดีในเดือนกันยายนเพื่อให้มีผลบังคับใช้ในขณะที่การดำเนินคดีที่ท้าทายยังคงดำเนินต่อไป

การพิจารณาคดีรอบที่ 4 ไปไกลกว่าการตัดสินใจก่อนหน้านี้โดยศาลอุทธรณ์ศาลสหรัฐฯที่ 9 ซึ่งตั้งอยู่ในซานฟรานซิสโกซึ่งพบว่ามีการห้ามการฝ่าฝืนกฎหมายการเข้าเมืองของรัฐบาลกลาง แต่ไม่ได้ระบุว่ามันเป็นการละเมิดรัฐธรรมนูญหรือไม่ ศาลฎีกาได้กล่าวแล้วว่าจะพิจารณาทั้งสองประเด็นในการตัดสินความถูกต้องตามกฎหมายของการห้ามในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า

ผู้พิพากษาจะครบกำหนดในเดือนเมษายนที่จะได้ยินข้อโต้แย้งเกี่ยวกับการห้ามและออกคำวินิจฉัยภายในสิ้นเดือนมิถุนายน

“ การตรวจสอบคำแถลงอย่างเป็นทางการจากประธานาธิบดีทรัมป์และเจ้าหน้าที่สาขาอื่น ๆ พร้อมกับการประกาศตัวเองเราสรุปได้ว่าการประกาศนั้นมีความผิดพลาดอย่างไม่เป็นรูปธรรมกับความเกลียดชังต่อศาสนาอิสลาม

ผู้ห้ามการเดินทาง“ เสนอหลักฐานที่ไม่มีข้อโต้แย้งเกี่ยวกับอคติดังกล่าว: คำพูดของประธานาธิบดี” เกรกอรี่เขียนโดยสังเกต“ ความเห็นที่น่ารังเกียจและทวีตเกี่ยวกับชาวมุสลิมของทรัมป์”

ในฐานะผู้สมัครทรัมป์ให้คำมั่นว่า“ การปิดตัวของชาวมุสลิมที่เข้ามาในสหรัฐอเมริกาอย่างสมบูรณ์และสมบูรณ์แบบ” ศาลยังรับทราบถึงความจริงที่ว่าทรัมป์ในเดือนพฤศจิกายนได้แชร์วิดีโอต่อต้านมุสลิมของทวิตเตอร์

นโยบายของทรัมป์ซึ่งเป็นรุ่นที่สามของการห้ามที่เขาออกตั้งแต่เข้ารับตำแหน่งในเดือนมกราคม 2560 บล็อกการเข้าไปในสหรัฐอเมริกาของคนส่วนใหญ่จากชาดอิหร่านลิเบียโซมาเลียซีเรียและเยเมน ทรัมป์กล่าวว่านโยบายดังกล่าวมีความจำเป็นต่อการปกป้องสหรัฐจากการก่อการร้ายโดยกลุ่มก่อการร้ายอิสลาม

นาย Kerri Kupec โฆษกกระทรวงยุติธรรมสหรัฐกล่าวว่าการพิจารณาคดีรอบที่ 4“ ไม่เปลี่ยนแปลงสภาพที่เป็นอยู่และเราหวังว่าจะได้รับการแก้ไขขั้นสุดท้ายในประเด็นนี้โดยศาลฎีกา”

“ ไม่มีอะไรสำคัญไปกว่าประธานาธิบดีและอัยการสูงสุด (เจฟฟ์เซสชั่น) มากกว่าความปลอดภัยและความมั่นคงของชาวอเมริกันทุกคน” Kupec กล่าวเสริม “ คำสั่งที่ชอบด้วยกฎหมายของประธานาธิบดียังคงมีความสำคัญต่อการบรรลุเป้าหมายนั้น”

ในความเห็นแย้งหลักผู้พิพากษา Paul Niemeyer กล่าวว่าศาลควรให้ความสำคัญต่อประธานาธิบดีในเรื่องความมั่นคงของชาติ Niemeyer วิพากษ์วิจารณ์ส่วนใหญ่ของศาลว่าเพื่อนร่วมงานของเขาใช้“ กฎทางกฎหมายใหม่ที่ให้การใช้คำสั่งการหาเสียงของพรรคการเมืองเพื่อให้การกระทำของประธานาธิบดีอย่างเป็นทางการในภายหลัง”

การพิจารณาคดีของศาลในวันพฤหัสบดียึดถือการตัดสินใจของผู้พิพากษาศาลแขวงในรัฐแมรี่แลนด์ในกรณีที่สหภาพเสรีภาพพลเรือนอเมริกันซึ่งเป็นตัวแทนของกลุ่มผู้สนับสนุนหลายกลุ่มรวมถึงโครงการความช่วยเหลือผู้ลี้ภัยระหว่างประเทศ

“ ความพยายามที่ผิดกฎหมายครั้งที่สามของประธานาธิบดีทรัมป์ในการลบล้างและเลือกปฏิบัติต่อชาวมุสลิมผ่านการห้ามเข้าเมืองนั้นล้มเหลวในศาลอีกครั้ง มันไม่น่าแปลกใจ” ทนายความของ ACLU Cecillia Wang กล่าว

รายงานโดย Lawrence Hurley; รายงานเพิ่มเติมโดย Andrew Chung; แก้ไขโดย Will Dunham

มาตรฐานของเรา:

(责任编辑:卫斯理)
文章人气:32