ที่ตั้งปัจจุบัน:Slot999 เวอร์ชั่นความบันเทิงอย่างเป็นทางการสำหรับมือถือ

Slot999 เวอร์ชันทางการของเวอร์ชันมือถือ :สหรัฐฯพยายามเก็บข้อมูลการสอบสวนของรัสเซียเป็นความลับแม้จะมีบันทึกของสาธารณรัฐ

2019-06-15 แผนผังเว็บไซต์ :26รอง

วอชิงตัน (สำนักข่าวรอยเตอร์) - กระทรวงยุติธรรมสหรัฐในวันพฤหัสบดีได้ต่อสู้ในศาลรัฐบาลกลางเพื่อเก็บรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ ของการสอบสวนข่าวกรองเรื่องการแทรกแซงของรัสเซียในการเลือกตั้งในปี 2559 ภายใต้การตัดคำแม้หลังจากประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์

รูปถ่าย: ผู้ลงคะแนนออกเสียงลงคะแนนระหว่างการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐในเมดินา, โอไฮโอ, สหรัฐอเมริกา 8 พฤศจิกายน 2016 REUTERS / Aaron Josefczyk / ไฟล์รูปภาพ

เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมาทรัมป์ได้ยกเลิกการจัดประเภทบันทึกของพรรครีพับลิกันซึ่งอ้างว่า FBI ใช้เอกสารที่เตรียมโดยเจ้าหน้าที่หน่วยข่าวกรองชาวอังกฤษอดีตเพื่ออนุมัติการสอดส่องดูแลที่ปรึกษาด้านการรณรงค์ทรัมป์ที่สงสัยว่าเป็นตัวแทนรัสเซีย

แม้จะมีการเปิดเผยต่อสาธารณชนอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อนทนายความทนายของกระทรวงยุติธรรมกล่าวกับผู้พิพากษาด้วยปากต่อปากที่ศาลแขวงสหรัฐประจำเขตโคลัมเบียเมื่อวันพฤหัสบดีว่ารัฐบาลยังไม่สามารถเปิดเผยวันที่ได้รับเอกสารครบถ้วนเพราะกลัวว่า ยืนยันข้อเท็จจริงที่ไม่ยืนยันก่อนหน้านี้เกี่ยวกับการสอบสวนที่มีความอ่อนไหวทางกฎหมาย

ข้อโต้แย้งดังกล่าวทำให้โกรธผู้พิพากษาศาลแขวงสหรัฐ Amit Mehta ผู้ซึ่งกล่าวว่าทรัมป์ได้เปลี่ยนภูมิทัศน์สำหรับสิ่งที่สามารถเปิดเผยได้โดยยกเลิกการจำแนกรายละเอียดของการสอบสวนข่าวกรอง

“ นั่นจะเป็นการขายที่ยากเพราะสิ่งที่ประธานาธิบดีทำ” Mehta กล่าว “ ตอนนี้เขาได้ยกเลิกการจำแนกประเภทการสอบสวนความมั่นคงแห่งชาติทั้งหมด”

Mehta กล่าวว่าปกติการคัดค้านของกระทรวงยุติธรรมในการให้ข้อมูลดังกล่าวในการดำเนินคดีส่วนตัวจะได้รับการพิสูจน์ แต่“ นี่ไม่ใช่กรณีปกติ” เขากล่าว

เขาเสนอให้แผนกพิจารณาว่าจะสามารถส่งหน้าหนึ่งประโยคที่เปิดเผยเมื่อได้รับเอกสารได้หรือไม่

กระทรวงยุติธรรมอยู่ในศาลเมื่อวันพฤหัสบดีที่พยายามเอาชนะหมายศาลจากองค์กรข่าว BuzzFeed

ในช่วงต้นปีพ. ศ. 2560 Buzzfeed จัดพิมพ์สำเนาเอกสารโดย Christopher Steele และได้รับทุนสนับสนุนจากพรรคเดโมแครตสหรัฐ

พิชัยสงครามทำให้ข้อกล่าวหาที่ร้ายแรงและน่ารังเกียจบางอย่างกับทรัมป์และแสดงให้เห็นว่าการรณรงค์ของรัสเซียและทรัมป์สมรู้ร่วมคิดก่อนการเลือกตั้งปี 2559 ทรัมป์ได้ปฏิเสธการสมรู้ร่วมคิดกับรัสเซีย หน่วยข่าวกรองสหรัฐสรุปว่ารัสเซียแทรกแซงการรณรงค์หาเสียงในการเลือกตั้งประธานาธิบดีปี 2559 แม้ว่ารัสเซียจะปฏิเสธก็ตาม

Buzzfeed กำลังค้นหาข้อมูลจากกระทรวงยุติธรรมเพื่อช่วยป้องกันตัวเองจากคดีหมิ่นประมาทที่นักธุรกิจรัสเซียกำลังเผชิญอยู่โดยอ้างว่าเขาถูกกลั่นแกล้งในเอกสาร

ข้อมูลส่วนใหญ่ที่หามาก่อนหน้านี้ไม่ต้องการอีกต่อไปเพราะมันถูกเปิดเผยที่อื่นทนายความของ บริษัท ยอมรับเมื่อวันพฤหัสบดี แต่ บริษัท ยังคงเชื่อว่าจะต้องรู้กรอบเวลาเมื่อ FBI ได้รับเอกสาร

พิชัยสงครามได้กระตุ้นให้เกิดการฟันเฟืองโดยรัฐสภารีพับลิกันซึ่งอ้างว่า FBI ใช้เพื่อขอหมายศาลจากหน่วยข่าวกรองต่างประเทศของสหรัฐอย่างไม่เหมาะสมโดยไม่ตรวจสอบข้อเท็จจริงหรือเปิดเผยว่าได้รับเงินสนับสนุนจากพรรคเดโมแครต

การรายงานโดย Sarah N. Lynch; เรียบเรียงโดย James Dalgleish

มาตรฐานของเรา:

(责任编辑:卫斯理)
文章人气:70